HÀNH TRÌNH “CHUYẾN XE TRI THỨC-THEO MIỀN DI SẢN” TẠI TRƯỜNG THCS TÂN PHƯỚC

Hành trình “Chuyến xe tri thức” do Thư viện tỉnh phối hợp với đài VTV3 cùng với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng tổ chức tại sân trường Trường Trung học cơ sở Tân Phước huyện Tân Hồng vào chiều ngày 28/6/2023 với chủ đề: “Theo Miền Di Sản”.

“Chuyến xe tri thức” được trang bị khoảng 2.000 đầu sách liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, Lịch sử, khám phá khoa học, sách thiếu nhi…

“Chuyến xe tri thức” tỉnh đến Trường Trung học cơ sở Tân Phước còn tặng cho Tủ sách Khuyến học của thư viện 3.000.000đ tiền sách tương ứng 139 bản sách.

Cô Dương Kim Dung Cán bộ thư viện tỉnh xếp sách tặng cho thư viện trường lên Tủ sách Khuyến học.

Bên cạnh đó, “Chuyến xe tri thức” còn được trang bị các máy tính được kết nối với internet phục vụ tài liệu dưới dạng điện tử, ứng dụng các chương trình kiến thức, truy cập thông tin trên internet miễn phí… phục vụ hơn 100 em học sinh của trường.

Tại đây, các em học sinh háo hức tham gia hoạt động đọc sách, hỏi đáp về đất nước, các khu di tích và con người Đồng Tháp, đố vui kiến thức… và nhận về nhiều phần quà ý nghĩa.

Các em học sinh của trường hăng say đến Tủ sách Khuyến học tìm sách yêu thích để đọc.

Anh Ngô Văn Toàn Cán bộ thư viện tỉnh hướng dẫn các em cách thức chơi trò chơi và trả lời câu hỏi.

Các em học sinh tích cực phối hợp tham gia hoạt động chơi trò chơi sau khi lắng nghe được sự hướng dẫn từ người quản trò.

Cô Trần Thị Mỹ Trinh Giám đốc thư viện tỉnh cùng anh Tùng liên Đoàn tỉnh

Ông Võ Văn Tài Hiệu trưởng nhà trường cùng trao quà cho các emhọc sinh.

Ông Võ Văn Tài trao hoa tặng cô Trần Thị Mỹ Trinh.

Các em học sinh vẫy chào khi xe từ từ rời đi cùng với ý nghĩa: “Xe đi- Sách ở lại”.

Đúng với tên gọi “Chuyến xe tri thức – Theo miền di sản”, chương trình không chỉ đơn thuần là việc trao tặng sách, mà còn là hành động ý nghĩa, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều nguồn tư liệu bổ ích hơn, đồng thời thúc đẩy thói quen đọc sách trong môi trường học đường.

Khép lại hành trình “Chuyến xe tri thức” đến với Trường Trung học cơ sở Tân Phước được xem là cách hữu hiệu để đưa thông tin, tri thức đến với học sinh bằng nhiều mô hình và hình thức khác nhau. Từ đó, tạo ra không gian mới cho các em được tiếp cận nhiều sách hay, nâng cao kỹ năng tư duy, sức sáng tạo, cũng như tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy văn hóa đọc ngày càng rộng rãi trong học đường./.

Nguồn: Trường THCS Tân Phước

Tác giả: Lê Kim Cương-Nhân viên Thư viện