Tấm gương giáo viên tốt trường THCS Tân Phước

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà.

Những người mang sứ mệnh trồng người “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” mà toàn xã hội đã tin tưởng trao cho, đó là những người thầy giáo không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Họ nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Đây là những con người có những đóng góp thầm lặng, xem như là một “Chiến sĩ thầm lặng” dâng hiến cho đời về đạo đức và lối sống cao cả, để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

Họ như những chiếc thuyền tri thức vượt qua bao nhiêu giông tố của cuộc đời nhưng vẫn nghiêng ngang chở biết bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Tôi xin được chia sẻ với mọi người một tấm gương tiêu biểu trong trường tôi với sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, vươn lên trong công tác, nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đó chính là Thầy giáo Nguyễn Hiếu Nghĩa – Giáo viên dạy Toán –  Trường THCS Tân Phước- huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

z4760872105017_53b9f7c620f27f789a2c227279c91720

Thầy Nguyễn Hiếu Nghĩa ở giữa

Trong công tác, thầy luôn nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác. Thầy luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục của nhà trường. Tính đến nay, thầy Nguyễn Hiếu Nghĩa đã công tác tại trường được hơn 10 năm thâm niên. Thầy là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Thầy luôn ý thức tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con hay em ruột của mình. Trong quá trình dạy học, thầy không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức, truyền sự nhiệt tình, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyết tâm trong học tập, giúp các em thấy thêm yêu việc học hơn.

Chính vì nỗ lực ấy, thầy và học trò đã mang đến những danh hiệu thật quý báu cho trường: Đạt giải tư trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và được chứng nhận giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền.

Ngoài việc dạy học ra, Thầy còn kiêm nhiệm thêm Phó chủ tịch công đoàn cơ sở và Ban thanh tra nhân dân của trường, thầy làm việc rất gương mẫu và tích cực vận động công đoàn viên tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm. Thầy có nhiều năm liền đạt danh hiệu công đoàn xuất sắc. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà thầy dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc.

Thầy Nguyễn Hiếu Nghĩa luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các giáo viên, thầy cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên mọi người. Bên cạnh đó, thầy còn gặp gỡ chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, giúp các bạn lạc quan yêu đời, có ý chí vươn lên trong học tập.

 

Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, Thầy giáo Nguyễn Hiếu Nghĩa thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo./.

Tác giả: Lê Văn Phúc

Nguồn: Trường THCS Tân Phước